Chữa sẹo thâm lâu năm ở chân như thế nào

18:20:47 - 18/05/2014 - admin

Hiện tượng da bị sẹo thâm, xỉn màu, lâu cải thiện sắc tố trên da do muỗi hay côn trùng đốt hoặc tai nạn là biểu hiện của hệ miễn dịch của cơ thể hơi suy yếu, da dễ bị nhiễm khuẩn, khó tự làm lành hay bình phục nên dễ thâm lại và tích […]

Hiện tượng da bị sẹo thâm, xỉn màu, lâu cải thiện sắc tố trên da do muỗi hay côn trùng đốt hoặc tai nạn là biểu hiện của hệ miễn dịch của cơ thể hơi suy yếu, da dễ bị nhiễm khuẩn, khó tự làm lành hay bình phục nên dễ thâm lại và tích tụ.

>> Thẩm mỹ viện trị sẹo

>> Điều trị sẹo bằng laser

Với những vết thâm thông thường, da cần 3-6 tháng để tự làm lành và cải thiện sắc tố. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tiền sử da của mình lâu tự lành (dân gian gọi là da giữ) thì bạn cần có biện pháp khắc phục.

chua-seo-tham-lau-nam-o-chan-nhu-the-nao-1

Chữa sẹo thâm lâu năm ở chân như thế nào 1

Tại Hà Nội, bạn có thể tới một số phòng khám điều trị da công nghệ cao để kiểm tra tình trạng thương tổn sắc tố, sau đó tư vấn một số phương pháp trị sẹo thâm.

Sử dụng công nghệ ánh sáng Max Scar để tác động làm tan vết bầm, tán nhỏ các hắc sắc tố thâm. Biện pháp này nên dùng mỗi tuần một lần, kết hợp với thảo dược Peel 70% chuyên kích thích thay thế vùng da bị thương tổn do dạng sẹo hoặc hắc sắc tố.

Phục hồi hệ miễn dịch cho da bằng ánh sáng đa năng lượng Max Beauty kết hợp với oxy siêu sạch. Lịch trình này được sử dụng một lần một tuần để đưa dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng giúp da khỏe mạnh hơn.

Một số cách tự nhiên trị sẹo ở chân:

  • Hành tây

Chiết xuất hành tây là một chất chống viêm, lam mo seo do dư thừa collagen trong mô sẹo, giảm thiểu sự xuất hiện của mức độ sẹo. Hành tây luôn được coi là một loại thảo dược để loại bỏ vết sẹo. Tuy nhiên với những bạn dị ứng với hành tây không nên sử dụng chiết xuất từ hành tây vì nó có thể gây dị ứng tồi tệ cho vết sẹo thâm lâu năm ở chân của bạn.

  • Tinh dầu cây ngải cứu

Là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên hiệu quả. Tinh dầu cây ngải đắng thường được chưng cất từ lá. Vì thế khi bị sẹo ở chân hay bất cứ chỗ nào, bạn có thể sử dụng tinh dầu cây ngải đắng để cải thiện tình trạng xấu xí của vết sẹo. Đặc biệt là với những vết sẹo thâm cũ lâu năm, giúp lưu thông và làm mềm vết thương, chữa lành và tái tạo da, phá vỡ các mô sẹo.

Tuy nhiên bạn nên chỉ sử dụng với lượng vừa đủ không quá lạm dụng vì trong tinh dầu ngải đắng có chứa chất độc thujone.

 

Tri-seo-tham-lau-nam-o-chan-nhu-the-nao-2

Trị sẹo thâm lâu năm ở chân như thế nào 2

Những vết thâm không quá sâu và đậm chỉ cầu điều trị 2-3 lần là có kết quả, những vết thâm quá sâu và thời gian hình thành đã lâu, cần tiến hành điều trị trung bình 6-10 có hiệu quả tốt nhất.

Trên là một số cách xóa sẹo khó coi thâm lâu năm ở chân, các bạn không nên nóng vội vì chắc chắn bạn không thể làm mờ vết sẹo ngay tức thì hoặc trong vài ngày. Bạn cần áp dụng kiên trì và liên tục thì mới đạt kết quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X