Chữa sẹo lồi tại nhà với đu đủ và chanh

09:41:20 - 26/05/2014 - admin

Sẹo xuất hiện khó chịu nhất là sẹo lồi, sẹo lồi thường có bờ gờ lên có màu đỏ hoặc đỏ sậm hơn so với các vùng da xung quanh. Đặc biệt với sẹo lồi do bị bỏng thì rất mất thẩm mỹ.

- Đối với sẹo lồi do phỏng cần băng ép:

Đây là phương pháp hiệu quả nhất điều trị sẹo phỏng nếu không đòi hỏi phẫu thuật, nhưng với điều kiện là vết thương phải lành. Băng ép giúp ngăn chặn sự dày lên của tế bào da và sự viêm là nguyên nhân chính gây sẹo lồi. Thời gian băng ép có thể là trong suốt một ngày làm việc, qua đêm sẽ kết thúc việc băng ép. Băng ép thường dùng là băng thun có bán ở các nhà thuốc tây.

>> Chua seo loi o dau tot nhat

>> Cách chữa sẹo lồi trên mặt

- Đu đủ chữa sạch sẹo bất ngờ:

Trong đu đủ có chứa enzym có vai trò tống khứ tế bào da chết mà những tế bào này là nguyên nhân gây sẹo lồi. Đây là cách trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên.Cách dùng rất đơn giản, rửa sạch đu đủ, lột vỏ cắt thành miếng nhỏ, cho vào cối và nghiền bằng chày, sau đó đắp đu đủ đã được nghiền lên sẹo phỏng, lần 10 phút, 4 lần/ngày.

chua-seo-loi-tai-nha

Chữa sẹo lồi tại nhà

Chữa sẹo lồi tại nhà với đu đủ và chanh cũng kéo theo sự phục hồi da nhanh chóng.

- Vì sao nước chanh trị sẹo lồi do mụn :

Trong chanh có chứa acid citric nên không thể cho tiếp xúc trực tiếp với vết thương khi chưa lành, chỉ thực hiện khi vết thương phỏng đã lành. Chà xát lên sẹo phỏng khoảng 10 phút hằng ngày, ngày 3-4 lần, kéo dài 1-3 tháng tùy theo sự hồi phục của từng người sẽ có kết quả nhanh hay chậm.

chua-seo-loi-tai-nha

Chữa sẹo lồi tại nhà

Sẹo lồi có chữa được không? Việc chữa và theo dõi sẹo lồi do phỏng hay bất kì tác nhân nào cũng có cách chữa trị riêng.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X