Chữa sẹo bằng các bài thuốc của người xưa

17:53:24 - 30/07/2013 - admin

Từ xa xưa con người đã luôn biết cách làm đẹp cho bản thân bằng các lá cây và thảo dược sẵn có trong tự nhiên. Trong đó, việc xóa đi các vết sẹo được dân gian ghi chép là những bài thuốc quý được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay. 1.Bài thuốc […]

Từ xa xưa con người đã luôn biết cách làm đẹp cho bản thân bằng các lá cây và thảo dược sẵn có trong tự nhiên. Trong đó, việc xóa đi các vết sẹo được dân gian ghi chép là những bài thuốc quý được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay.

1.Bài thuốc chữa sẹo với lá ngải cứu

Cây ngải cứu là một loại cây chữa được nhiều loại bệnh, nhưng ít ai biết rằng lá cây ngải cứu có thể chữa được sẹo. Tinh dầu cây ngải đắng thường được chưng cất từ lá của cây ngải đắng (ngải cứu) lâu năm. Đây là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên và hiệu quả.Vì thế, khi bị sẹo, bạn có thể sử dụng tinh dầu cây ngải đắng để sữa chữa tình trạng xấu xí của các vết sẹo thâm, đặc biệt là với những vết sẹo cũ hoặc các vết sẹo quá khó coi.

chua-seo-bang-cac-bai-thuoc-cua-nguoi-xua

Chữa sẹo bằng các bài thuốc của người xưa

Người xưa đã khai phá cách chữa sẹo bằng các sản vật tự nhiên rất đơn giản nhưng công hiệu.

2. Bài thuốc với bí xanh

Bí xanh là loại bí  dễ kiếm tìm. Khi bạn thường xuyên đi chợ thì thấy bí xanh được bầy bán nhiều. Những thành phần trong thịt bí xanh có tính năng làm mát da, liền sẹo, xóa mờ vết thâm.

chua-seo-bang-cac-bai-thuoc-cua-nguoi-xua 1

Chữa sẹo bằng các bài thuốc của người xưa 1

Sẽ thật hiệu quả nếu bạn kết hợp chúng với  rượu và đun sôi. Sau đó nghiền nát 2 hỗn hợp  thành dạng cao lỏng. Bôi vào chỗ sẹo ngày 1 lần sẽ thây hiệu quả tức thì sau 1 tuần.

3.Bài thuốc hoa đào

Với nhiều tính năng ưu việt hoa đào từ ngày xưa đã được nhiều cung tần mỹ nữ của nhà vua sửa dụng trong việc làm đẹp da. Hôm nay, nó được biết đến công dụng hữu hiệu trong việc chữa sẹo. Hoa đào là cách chữa sẹo nhanh nhất từ thiên nhiên, được ông cha ta truyền lại theo mẹo trị sẹo từ bài thuốc dân gian. Cách dùng thật sễ dàng khi bạn giã nụ hoa đào tán thành bột mụn và trộn với mật ong, bôi lên da mặt bị sẹo, đảm bảo hiệu quả sau 5 ngày bôi.

chua-seo-bang-cac-bai-thuoc-cua-nguoi-xua 2

Chữa sẹo bằng các bài thuốc của người xưa 2

Cùng vận dụng những bài thuốc của người xưa như bí xanh, hoa đào v.v… sẽ chữa được sẹo nhé các bạn, hiệu quả bất ngờ đấy!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X