Chỉ dẫn cách chữa trị sẹo mụn

05:48:21 - 07/02/2015 - admin

Sẹo do mụn không phải là cái gì đó quá lớn cho người vừa bước qua tuổi dậy thì.Những nếu không biết cách chăm nom cần thận thì chúng ta phải trả giá với những vết sẹo để lại do mụn gây ra. Bài viết dưới đây chỉ dẫn cách chữa trị sẹo mụn và […]

Sẹo do mụn không phải là cái gì đó quá lớn cho người vừa bước qua tuổi dậy thì.Những nếu không biết cách chăm nom cần thận thì chúng ta phải trả giá với những vết sẹo để lại do mụn gây ra. Bài viết dưới đây chỉ dẫn cách chữa trị sẹo mụn và cách ngừa đơn giản

“Thủ phạm” gây nên tình trạng sẹo mụn

Tình trạng sẹo do mụn để lại thường xảy ra rất nhiều ở lứa tuổi thanh thiếu niên bởi chưa hiểu biết sâu về cách phòng và tránh sẹo mụn đúng cách. Sẹo sau mụn thường do nặn mụn sớm hoặc mụn bị viêm do vệ sinh chưa sạch sẽ.

Chỉ dẫn cách chữa trị sẹo mụn

Chỉ dẫn cách chữa trị sẹo mụn

Sẹo mụn mô tả là những vết lõm, rỗ trên da mà bạn có thể thấy rõ khi quan sát bằng mắt. Nếu không có chọn lựa được một cách trị sẹo hiệu quả nhất thì có nguy cơ tạo thành sẹo vĩnh viễn, gây ảnh hưởng về mặt thẩm mĩ, khiến người bị sẹo, dù là nam hay nữ, đều cảm thấy thiếu tự tin. Vậy làm thế nào để điều trị sẹo mụn hiệu quả ?

đề phòng sẹo mụn

Khi da bị mụn để hạn chế không để lại sẹo, bạn nên tuân theo các lời khuyên sau:

+ Không nên nặn, bóp mụn cực, nhất là những vùng da bị mụn bọc mụn mủ.

+ Khi hình thành mụn nang, cần được điều trị kịp thời, không nên tự điều trị ở nhà, vì rất dễ để lại sẹo

+ Không tùy tiện sử dụng các loại mỹ phẩm để trị sẹo, trị mụn đặc biệt là mỹ phẩm có thành phần corticoid gây hại cho da và dễ hình thành sẹo.

Các phương pháp tự nhiên không điều trị sẹo mụn triệt để

Nhiều người thường tìm đến các phương pháp thiên nhiên để xóa sẹo mụn như dùng lá tử tô, lô hội, tỏi, mật ong…đắp lên vùng da bị mụn.

Giải pháp điều trị sẹo mụn mau chóng và hiệu quả

Có nhiều phương pháp trị sẹo mụn khác nhau nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả. Thậm chí, nếu điều trị không đúng cách sẹo không những không hết mà còn làm cho da bị thương tổn nghiêm trọng, lâu dài, khó kiểm soát và khắc phục.

Xem thêm bài viết tại đây

>>> làm mờ sẹo lâu năm

>>> thuoc tri seo

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X