Chế độ dinh dưỡng, yếu tố cần thiết của quá trình điều trị sẹo

09:26:02 - 29/10/2014 - admin

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần được quan tâm trong quá trình điều trị sẹo đấy các bạn nhé!

trị sẹo

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, cách tri seo nhanh nhất là cần ăn đầy đủ các nhóm dinh dưỡng đặc biệt là chất sắt để đảm bảo cho quá trình tái tạo collagen.

Chế độ ăn giàu đạm với các thực phẩm như thịt, cá, trứng, các loại đậu sẽ giúp vết thương mau lành vì đạm là nguyên liệu chính để tạo ra các tế bào mới và thành phần mô hạt cũng như các thành phần có liên quan đến quá trình lành vết thương như collagen, fibronectin.

Các vitamin, nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin B, C có vai trò tích cực trong việc hình thành tế bào mới và làm vết thương mau lành, xóa sẹo nhanh hơn, vì nó tạo nên các loại men thúc đẩy sự tổng hợp protein, tăng chuyển hóa dinh dưỡng ở tế bào.

trị sẹo

Chất kẽm cũng đóng vai trò làm mau lành vết thương, đạt hiệu quả cao khi được sử dụng kết hợp với vitamin C. Khi da đang trong giai đoạn lên da non, bệnh nhân nên sử dụng 30mg kẽm mỗi ngày. Chất kẽm có trong trứng, các thức ăn có nguồn gốc từ biển như nghêu, sò, ốc…

Bên cạnh đó người điều trị sẹo cần bổ sung các loại thực phẩm có chứa các chất liên quan đến việc tạo máu như sắt, axit folic, vitamin B12… Các chất này có trong các loại thịt, các loại huyết (lợn, bò, gà, vịt), gan, trứng, sữa và các loại rau xanh (rau muống, rau dền…). Các loại rau củ đều có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non. Một số rau có tính chất mát như rau ngót, các loại rau họ cải, diếp cá… có khả năng giúp vết thương mau chóng liền miệng.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X