Cần tránh ăn gì để không bị sẹo và cách trị sẹo lồi

14:13:22 - 08/01/1993 - admin

Hậu quả của những vết thương trên làn da thường rất dễ hình thành sẹo, đặc biệt là sẹo lồi. Ngoài cách bôi thuốc để tránh bị sẹo chúng ta cũng cần quan hoài tới chế độ dinh dưỡng nữa. Vậy cần tránh ăn gì để không bị sẹo và hướng dẫn cách trị sẹo […]

Hậu quả của những vết thương trên làn da thường rất dễ hình thành sẹo, đặc biệt là sẹo lồi. Ngoài cách bôi thuốc để tránh bị sẹo chúng ta cũng cần quan hoài tới chế độ dinh dưỡng nữa. Vậy cần tránh ăn gì để không bị sẹo và hướng dẫn cách trị sẹo lồi

Trước khi chúng ta tìm cách trị sẹo lồi thì phải tìm hiểu sẹo lồi xuất hiện từ đâu  là các loại sẹo phình to, đỏ hình thành từ những tổn thương sâu do trầy xước hay phẫu thuật. Đối với một số cơ địa, các vết sẹo lồi thường có dấu hiệu ngứa, đau nhức khi chuyển trời và phát triển, lan rộng theo thời kì. căn do hình thành sẹo lồi thường là do chúng ta không chăm nom da cẩn thận sau khi bị vết thương hở, đặc biệt là không để ý tới chế độ dinh dưỡng. Chúng ta cần tránh ăn gì để khônng bị sẹo lồi? Hãy loại bỏ những thực phẩm sau đây khỏi chế độ dinh dưỡng của bạn cho đến khi da bạn lành lẽ hẳn nhé:

1. Trứng gà

Trứng gà rất tốt cho sức khỏe cũng như là loại thực phẩm làm đẹp rất diệu kì nhưng với những vết thương hở và sẹo thì nó là điều “cấm kị”.Nếu muốn chữa sẹo lồi thì bạn nên tránh ăn trứng gà .

Cần tránh ăn gì để không bị sẹo và cách trị sẹo lồi

Cần tránh ăn gì để không bị sẹo và cách trị sẹo lồi

Bởi theo các mẹo trong dân gian thì ăn trứng khi da bị thương sẽ dễ khiến để lại sẹo khi vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn thường ngày. Chính thành ra khi vết thương bắt đầu lên da non thì bạn không nên dùng loại thực phẩm này để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh.

2. Rau muống

Rau muống được ví như một bài thuốc giải độc có tính mát, có tác dụng sinh da thịt, nhuận trường, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý “đọc kỹ chỉ dẫn dùng trước khi dùng” đó là làm đầy vết thương một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. bởi thế, để tránh sẹo lồi khi da bị thương tổn cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

Cần tránh ăn gì để xóa sẹo lồi? 2 loại thực phẩm trên đây chính là câu giải đáp. Bạn cần tránh ăn những thực phẩm này để bảo vệ làn da của bạn khỏi những vết sẹo lồi xấu xí nhé.

Xem thêm bài viết tại đây

>>> kem tri seo loi

>>> cách trị sẹo lõm lâu năm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X