Cách trị thâm do mụn bọc để lại từ khoai tây

08:20:27 - 30/01/2015 - admin

Mụn bọc thường nổi to, sưng tấy, gây cảm giác khó chịu cho chị em. Khi mụn bọc biến mất vẫn còn để lại trên mặt những vết thâm xấu xí. Với cách trị thâm do mụn bọc gây từ khoai tây sẽ giúp chị em lấy lại làn da trắng đều.

1. Cách trị thâm bằng nước ép khoai tây

Cách trị thâm do mụn bọc để lại từ khoai tây

Cách trị thâm do mụn bọc để bằng nước ép khoai tây

Đây là cách trị thâm đơn giản nhất, bạn chỉ cần ½ củ khoai tây, ép lấy nước sau đó dùng nước đấy để bôi trực tiếp lên vết thâm do mụn bọc gây ra. Các tinh chất từ nước ép khoai tây sẽ giúp chân mụn se nhỏ và làm sạch nhân mụn.

Ngoài ra, chị em chỉ cần thái khoai tây thành từng miếng rồi đắp trực tiếp lên nốt mụn và vết thâm cũng là cách đơn giản để đánh bay vết thâm. Sau khi đắp thì để khoảng 20 phút cho tinh chất trong khoai tây thấm sâu vào da rồi rửa lại với nước sạch.

2. Cách trị thâm bằng mặt nạ khoai tây + mật ong

Cách trị thâm do mụn bọc để lại từ khoai tây

Cách trị thâm do mụn bọc để lại từ khoai tây và mật ong

Với cách này, các chị em cần luộc chín khoai tây, bóc vỏ sau đó nghiền nhuyễn khoai tây.  Sau khi nghiền nhuyễn cho thêm 1 thìa mật ong vào trộn lẫn và đắp lên vùng da bị thâm mụn.

Các tinh chất kháng khuẩn trong mật ong làm giảm sưng tấy, khoai tây giúp làm mềm nhân mụn, làm thông thoáng lỗ chân lông và làm mờ các vết thâm. Cách làm này còn giúp tri mun boc hiệu quả.

3. Cách trị thâm bằng khoai tây + sữa tươi

Cách trị thâm do mụn bọc để lại từ khoai tây

Cách trị thâm do mụn bọc để lại từ khoai tây và sữa tươi

Cách làm tương tự như khoai tây với mật ong. Thay vì trộn mật ong, thì chị em cho vài thìa sữa tươi vào và đem trộn nhuyễn với khoai tây sau đó dùng hỗn hợp để đắp lên vùng da bị thâm mụn. Đây là cách trị thâm do mụn bọc để lại hiệu quả nhất. Ngoài ra, cách này còn giúp làm trắng da hiệu quả.

Các cach tri seo tham do mụn bọc để lại bằng khoai tây rất đơn giản mà mang lại hiệu quả rất tốt cho làn da nhưng nó yêu cầu bạn cần phải kiên trì thực hiện mới có được hiệu quả tốt nhất.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X