Cách trị tàn nhang trên mặt đơn giản với nghệ tươi

04:09:35 - 12/02/2015 - admin

Nghệ tươi có tác dụng rất tốt cho da, cả với làn da tàn nhang. 3 cách trị tàn nhang trên mặt với nghệ tươi sau đây sẽ giúp bạn xóa bay tàn nhang hiệu quả.

Cách làm 1:

Cách trị tàn nhang trên mặt bằng nghệ tươi đơn giản đó là ngâm 50g tinh chất nghệ vàng trong 1 lít rượu trắng để trong vòng 3 ngày. Sau đó, dùng dung dịch này bôi lên các vết tàn nhang để qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng rồi rửa sạch. Thực hiện cách trị tàn nhang nà hằng ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ trên khuôn mặt.

Cách trị tàn nhang trên mặt với nghệ tươi

Cách trị tàn nhang trên mặt với nghệ tươi

Cách làm 2:

Dấm cũng giống như chanh có tác dụng rất tốt trong việc trị tàn nhang. Ngâm nghệ tươi với dấm ăn, khoảng 1 tháng hoặc hơn 1 tháng trở lên. Khi dùng, bạn cho ra bát nhỏ, dùng bông thoa đều khắp mặt, chú ý thoa kỹ những chỗ thâm nám tàn nhang và massage nhẹ nhàng để dung dịch thấm vào da. Cách trị tàn nhang bằng nghệ tươi có tác dụng làm trắng da, làm mờ tàn nhang hiệu quả nhưng cũng khiến da bắt nắng hơn. Do vậy bạn cần che chắn, thoa kem chống nắng cẩn thận khi ra ngoài.

Cách làm 3:

Nghệ tươi giã nhuyễn hoặc dùng bột nghệ tươi pha với nước cốt chanh, dùng thoa lên các vùng da bị tàn nhang khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Nghệ có tác dụng rất tốt trong việc trị các vết thâm do mụn để lại và chữa tàn nhang cũng rất hiệu quả.

Xem thêm

Cách làm dầu dừa trị tàn nhang tại nhà

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X