Cách trị tàn nhang trên da bằng quả dứa

07:52:34 - 26/02/2015 - admin

Một số vitamin và axit có trong dứa có tác dụngđẩy lùi các hắc tố gây tàn nhang, là cách trị tàn nhang đơn giản và hiệu quả tại nhà dành cho bạn.

Trong thành phần của dứa có chứa nhiều vitamin, trong đó vitamin A, C và acid bromatic trong dứa có tác dụng đẩy lùi các hắc sắc tố gây tàn nhang, giúp trị tàn nhang hiệu quả. Ăn dứa hoặc đắp mặt nạ dứa chín đều là cách trị tàn nhang hữu hiệu dành cho bạn.

Cách trị tàn nhang trên da bằng quả dứa

Cách trị tàn nhang trên da bằng quả dứa

Nước ép dứa

Bạn có thể ép trái dứa chín để lấy nước, sau đó rửa sạch da mặt, dùng bông thấm nước ép dứa và thoa nhẹ nhàng lên da, những chỗ bị tàn nhang. Để lớp mặt nạ nước ép dứa trên da trong khoảng 15 phút sau đó rửa lại với nước mát. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng cách trị tàn nhang này quá nhiều, chỉ 2 – 3 lần một tuần là vừa đủ để giữ an toàn cho da nhé.

Nước ép dứa mật ong

Cầu kỳ hơn bạn có thể trộn nước ép dứa với mật ong và bột mỳ để tạo thành mặt nạ chữa tàn nhang da dùng đắp lên vùng da bị tàn nhang. Đợi khoảng 15 phút thì rửa lại mặt với nước mát

Dứa có thể giúp bạn trị tàn nhang hiệu quả, tuy vậy bạn cũng nên lưu ý không nên áp dụng quá nhiều, bởi trong dứa có độ axit không nhỏ có thể gây kích ứng da, đặc biệt với làn da mỏng, yếu, nhạy cảm. Khi sử dụng phương pháp này, bạn cũng nên kiên trì bởi hiệu quả không thể đến nhanh chóng, tức thì đâu nhé.

Xem thêm

Cách trị nám tàn nhang hiệu quả hàng ngày

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X