Cách trị tàn nhang đơn giản hiệu quả từ món ăn

12:24:12 - 18/01/2015 - admin

Với các món ăn sau đây, bạn sẽ có thêm cách trị tàn nhang đơn giản hiệu quả mà lại ngon miệng và bổ sung để kết hợp điều trị tàn nhang tại nhà.

Nếu bạn đang loay hoay làm thế nào để hết tàn nhang, bạn có thể kết hợp việc chữa trị với nấu các món ăn sau đây để điều trị tàn nhang tốt hơn.

Món ăn 1

Chuẩn bị: 20g đậu xanh, 60g gạo tẻ, 15 g hoài sơn và 15g bạch linh

chao-dau-xanh-tri-tan-nhang

Cách trị tàn nhang đơn giản hiệu quả từ món ăn

Cách trị tàn nhang đơn giản hiệu quả số 1:

Bạn hãy sấy khô bạch linh, hoài sơn rồi tán thành bột mịn. Đem đậu xanh và gạo ninh lên thành cháo rồi thêm bột bạch linh, hoài sơn vào, cho thêm 1 ít đường trắng vào dùng để ăn trong ngày. Đây là món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc, áp dụng trị tàn nhang cho những người suy nhược, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ kéo dài.

Món ăn 2

Chuẩn bị: 60g đậu đen và 30g ích mẫu

Cách trị tàn nhang số 2: Bạn trộn đều 2 nguyên liệu trên với nhau rồi bỏ vào nồi, đổ khoảng 3 bát nước, đun chín, bỏ bã rồi cho thêm 1 chút đường đỏ. Cho thêm 1-2 thìa rượu gạo vào. Món ăn này có tác dụng bổ huyết, tốt cho da, mang đến kết quả trị tàn nhang khá tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải áp dụng cách trị tàn nhang này thường xuyên, nên bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày.

Món ăn 3

Nguyên liệu: 10g huyền sâm, 15g sinh địa, 30g liên nhục, 10g chi tử

Cách thực hiện như sau: Rửa sạch sinh địa và huyền sâm, đun lấy nước bỏ bã rồi cho chi tử, liên nhục vào ninh nhừ, cho thêm 1 chút đường phèn. Đây là món ăn bổ thận, dùng cho những người bị tàn nhang thể âm hư với biểu hiện như gầy, thường xuyên chóng mặt, hoa mắt…

Tàn nhang và cách điều trị không quá khó nếu bạn biết kết hợp giữa phương pháp điều trị tốt, cộng với việc bổ sung các thực phẩm tốt cho da hàng ngày, bên cạnh chế độ nghỉ ngơi lành mạnh, tập thể dục đều đặn để cân bằng các yếu tố nội tiết và hooc môn trong cơ thể, chắc chắn tàn nhang sẽ được đẩy lùi.

Xem thêm

3 cách chữa tàn nhang đơn giản thông dụng

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X