Cách trị sẹo rỗ tại nhà với tinh dầu oải hương

15:31:24 - 16/08/2014 - admin

Dưới đây là công thức để chế biến cách trị sẹo rỗ tại nhà với tinh dầu oải hương. Cùng thực hiện để nhận ra sự thay đổi trên vết sẹo bạn nhé.

Cách trị sẹo rỗ tại nhà với tinh dầu oải hương

Tinh dầu hoa oải hương là phương pháp tự làm hay còn gọi là “tự túc” nên rất an toàn và không sợ gây tác dụng phụ. Thêm nữa, biện pháp tri seo ro hieu qua này lại được nhiều người đã từng sử dụng cà khẳng định tính hiệu quả của nó.

Chuẩn bị :

– Tinh dầu hoa oải hương.

– Bông thấm.

Cách thực hiện:

– Làm sạch mặt và vùng bị sẹo.

– Lấy bông thấm tinh dầu hoa oải hương sau đó thoa vào vùng bị sẹo rỗ.

– Làm động tác này trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước.

Mỗi ngày dùng bí quyết trị sẹo rỗ này 2 lần, và trong khoảng 2-3 tháng thì bạn sẽ thấy có tác dụng và tùy thuộc vào cơ địa của bạn đấy nhé.

Ngoài ra tinh dầu oải hương còn có những công dụng khác:

– Trị mụn trứng cá: Hãy pha 1 giọt tinh dầu Oải với 10 giọt nước nóng, chờ cho đến khi nước hơi âm ấm thì dùng bông tẩy trang nhúng vào nước rồi thoa nhẹ nhàng ướt đều khắp mặt hoặc phần nào bị mụn trên cơ thể. Hoặc có thể làm theo cách xông hơi, tinh dầu oải hương sẽ thải được độc tố trong da, làm da sáng, khỏe.

– Xua đuổi côn trùng (nhậy/sâu bướm, muỗi vằn và muỗi thường) :  Hãy thoa nước oải hương hoặc ở nhà thì cho 3 – 4 giọt tinh dầu nguyên chất oải hương vào gối hoặc tẩm tinh dầu oải hương vào miếng vải len (100% len) và đặt miếng vải len vào một đĩa nhỏ để ở cửa sổ. Nếu đã bị côn trùng đốt/cắn hãy thoa tinh dầu oải hương trực tiếp vào vết bị cắn để chống nhiễm trùng và ngứa.

– Làm thơm quần áo khi cất giữ lâu ngày: Thỉnh thỏang nên cho 1- 2 giọt tinh dầu nguyên chất oải hương để giữ quần áo luôn thơm và tránh côn trùng làm tổ.

– Bệnh viêm xoang : Pha 2 giọt tinh dầu với một bát nước nóng, rồi dùng khăn phủ kín đầu cùng với mũi.

Bài liên quan:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X