Cách trị sẹo rỗ ở mặt hiệu quả nhanh nhất

03:33:39 - 23/09/2014 - admin

do mụn hay một vài vết thương từ lâu năm, những vết sẹo rỗ ở mặt lại ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ gợi cảm ấy. Vậy phải làm sao để có cách trị sẹo rỗ ở mặt hiệu quả nhanh nhất?

Một khuôn mặt trắng trẻo, nuột nà… giúp tăng vẻ gợi cảm cho phái đẹp. Tuy nhiên, do mụn hay một vài vết thương từ lâu năm, những vết sẹo rỗ ở mặt lại ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ gợi cảm ấy. Vậy phải làm sao để có cách trị sẹo rỗ ở mặt hiệu quả nhanh nhất?

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp hiệu quả tốt nhất

1. Nguyên nhân gây sẹo rỗ ở mặt

Chân là 1 bộ phận rất dễ có sẹo lõm, sẹo rỗ do những tổn thương thậm chí đơn giản nhất. Có 2 nguyên nhân chính hình thành sẹo rỗ ở mặt là:

– Vết rỗ tím do tụ máu: đây là nguyên nhân dễ thấy nhất vì mặt là bộ phận dễ va chạm nhẹ vào các các vật rắn cũng có thể khiến máu bầm và hình thành vết rỗ

– Sẹo rỗ do các tổn thương ngoài da: những nguyên nhân như mụn, bỏng nhẹ, côn chùng đốt,….

Để trị sẹo rỗ hiệu quả, bạn cần xác định được 2 nguyên nhân này để có cách chữa trị sẹo rỗ hiệu quả và xóa sẹo rỗ ở mặt đúng cách

2. Trị sẹo rỗ ở mặt do máu bầm

 Với loại sẹo rỗ này bạn cần chữa trị sớm nhất khi vết rỗ mới hình thành, sử dụng những thuốc tạo nóng để làm tan máu bầm trong da. Dưới đây là 2 cách trị sẹo rỗ ở mặt do nguyên nhân này

bi quyet tri seo ro – Mật gấu: dùng mật gấu thoa lên vùng sẹo rồi ấn nhẹ, massge theo vòng tròn để tạo nóng làm tan máu

Dầu nóng: dùng dầu nóng thoa vào sẹo rồi làm tương tự để làm tan máu

Với 2 loại thuốc nóng này thì bạn chỉ thực hiện 1 vài lần là máu bầm sẽ tan ra, tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều trong 1 lần vì có thể gây nóng rát da. Ngoài ra bạn có thể dùng các đồ vật chuyền nóng khác như lăn trứng gà nóng để làm mờ hết vào vùng sẹo rỗ ở mặt tốt hơn.

2. Cách trị sẹo rỗ ở mặt do tổn thương ngoài da

Để trị sẹo rỗ do nguyên nhân này bạn có thể sử dụng những cách sau:

Nghệ tươi hoặc kem nghệ: sử dụng nghệ tươi chà nhẹ vào vết sẹo hoặc sử dụng kem nghệ để trị sẹo rỗ ở mặt. Chú ý: nghệ chỉ có thể chữa sẹo rỗ trong trường hợp sẹo mới hoặc vừa lên da non

Rau má: đắp lá rau má giã dập lên vết sẹo hằng ngày có thể giúp trị sẹo rỗ ở mặt khá hiệu quả

Chanh: chanh có tác dụng tẩy trắng nhẹ, bạn có thể tắm bằng chanh và dùng các lát chanh chà lên vết sẹo, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì chanh có chứa các axit tự nhiên có thể làm da mỏng đi và suy yếu, dễ bắt nắng, rỗ sạm.

Chú ý bảo vệ mặt để tránh sẹo rỗ

Tuy nhiên, những cách trị sẹo rỗ trên mặt thông thường luôn đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại rất cao. Ngoài vết rỗ, vùng mặt còn thường xuyên có nguy bị sẹo lõm khá cao, do đó, để điều trị sẹo lõm, rỗ, lấy lại vẻ đẹp cho làn da, bạn có thể áp dụng công nghệ cấy da siêu vi điểm. Đây là công nghệ điều trị sẹo rỗ vừa hiệu quả, vừa giúp da sáng mịn, trắng hồng tự nhiên, duy trì kết quả lâu dài.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X