Cách trị sẹo nhanh chóng từ lá phải bỏng

10:54:12 - 25/01/2015 - admin

Bị bỏng dù bởi bất cứ nguyên nhân nào, dù nặng hay nhẹ đều dễ để lại sẹo trên da. Vậy có cách trị sẹo khi bị bỏng không để lại vết thâm không? Trị sẹo với là phải bỏng Lá phải bỏng là loại lá quen thuộc có nhiều tại các vùng quê. Đây […]

Bị bỏng dù bởi bất cứ nguyên nhân nào, dù nặng hay nhẹ đều dễ để lại sẹo trên da. Vậy có cách trị sẹo khi bị bỏng không để lại vết thâm không?

Trị sẹo với là phải bỏng

Lá phải bỏng là loại lá quen thuộc có nhiều tại các vùng quê. Đây là loại cây mọng nước, lá mọc đối, phiến lá dày, hoa màu hồng hay đỏ. Dùng lá này đắp lên các vết bỏng sẽ có tác dụng làm lành và làm mát vết thương nhanh chóng, đồng thời hạn chế tổn thương trên da.

Cách trị sẹo nhanh chóng từ lá phải bỏng

Cách trị sẹo nhanh chóng từ lá phải bỏng

Lá phải bỏng là loại lá quen thuộc

Ngoài ra lá phải bỏng còn có tác dụng điều trị sẹo nhanh nhất do bỏng gây ra. Để trị sẹo với lá phải bỏng, bạn thực hiện như sau:

– Lấy 2 đến 3 lá phải bỏng rửa sạch và giã lấy nước.

– Dùng nước trên đắp lên các vết sẹo.

– Để khoảng 30 phút thì rửa sạch lại da với nước lạnh.

Hàng ngày bạn có thể áp dụng cách làm trên 2 đến 3 lần để có hiệu quả cao nhất. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì cũng nên cố gắng thực hiện mỗi ngày 1 lần.

Cách trị sẹo khi bị bỏng với lá phải bỏng trên tuy khá hiệu quả nhưng thời gian áp dụng rất lâu và chỉ phù hợp với những vết sẹo nhẹ hay mới hình thành. Nếu vết sẹo của bạn đã lâu năm và ở mức độ nặng thì có thể xóa sẹo với cách thứ 2 sau đây.

Cách trị sẹo với nghệ

Nghệ được đánh giá là có hiệu quả thần kì trong việc làm lành các vết sẹo do bỏng và do nhiều nguyên nhân khác. Trị sẹo với nghệ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần giã nghệ lấy nước cốt và dùng nước này bôi trực tiếp lên vết sẹo. Hàng ngày trước khi đi ngủ bạn có thể áp dụng cách làm này và để vậy qua đêm rồi rửa lại da vào sáng hôm sau. Sau 1 thời gian áp dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả khả quan.

Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên quyết định thành công của việc trị sẹo là cần điều trị sẹo ngay khi nó mới hình thành. Sẹo càng để lâu thì càng khó điều trị và thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Cùng với đó bạn nên chữa trị sẹo bằng công nghệ cao để có hiệu quả như ý muốn.

Xem thêm bài viết :

=> Làm mờ sẹo lâu năm

=> Cách trị sẹo mụn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X