Cách trị sẹo lồi do mụn giúp bạn sớm lấy lại tự tin

07:01:56 - 13/08/2014 - admin

Sẹo lồi khiến làn da trở nên xấu xí, làm bạn mất tự tin, ảnh hưởng đến tâm lý. Cùng tham khảo cách trị sẹo lồi do mụn giúp bạn sớm lấy lại làn da sạch sẹo mịn màng:

Sẹo lồi khiến làn da trở nên xấu xí, làm bạn mất tự tin, ảnh hưởng đến tâm lý. Cùng tham khảo cách trị sẹo lồi do mụn giúp bạn sớm lấy lại làn da sạch sẹo mịn màng:

Khi bị sẹo lồi bạn nên kiêng một số thực phẩm để tránh bị sẹo lồi như:

Cách trị sẹo lồi do mụn giúp bạn sớm lấy lại tự tin1

– Đồ nếp, thịt gà: Đồ nếp, thịt gà có tính nóng, dễ gây mưng mủ, sưng tấy khi vết thương lên da non.

– Rau muống: Theo kinh nghiệm dân gian, rau muống có tính chất “sinh da thịt”, vì vậy, với những vết thương sâu, cần làm đầy nhanh chóng thì nên ăn rau muống. Tuy nhiên, với những vết thương ngoài da, bạn nên kiêng rau muống vì nguy cơ có sẹo lồi khá cao.

– Trứng: Theo quan niệm, trứng làm cho vùng da khi liền sẹo có màu trắng hoặc bị loang lổ, không tiệp màu với vùng da bình thường xung quanh. Vì vậy, khi vết thương đang liền da không nên ăn trứng.

– Hải sản: Đồ hải sản khiến nhiều người dị ứng, vì vậy trong khi lên da non, bạn nên kiêng ăn hải sản để ngăn ngừa bị dị ứng hoặc ngứa ngáy khó chịu

Làm mờ sẹo lồi bằng tinh dầu hiệu quả:

Cách trị sẹo lồi do mụn giúp bạn sớm lấy lại tự tin2

Tinh dầu hoa oải hương:

Bạn dùng dầu oải hương thoa lên mặt, nếu áp dụng cách tri seo loi tu nhien này 2 lần một ngày, bạn sẽ có được làn da không sẹo, vết thâm hay mụn nữa.

Tinh chất hành tây:

Bạn thái nhỏ hành tây rồi thoa trực tiếp lên vùng da bị sẹo hoặc sử dụng tinh chất hành tây ở dạng gel để bôi lên những vết sẹo. Hành tây có tác dụng ức chế sẹo phát triển và tri seo loi do mun.

Chúc bạn sớm lấy lại tự tin!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X