Cách chữa sẹo lồi bằng nguyên liệu tự nhiên

13:00:42 - 17/02/2015 - admin

Để trị sẹo hiệu quả nhất, bên cạnh cách trị sẹo lồi tại trung tâm thẩm mỹ hay các loại kem, thuốc trị sẹo lồi, các phương pháp từ thiên nhiên cũng là một lựa chọn hiệu quả giúp da bạn hết sẹo và trắng sáng hơn.

Rau má có tính mát – cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất

Rau má mát, lành tính, có tác dụng giải nhiệt, giải độc cơ thể. Bạn chỉ cần lấy rau má giã nát và đắp lên vùng da sẹo hoặc ăn sống rau má cũng rất tốt cho cơ thể đồng thời tốt cho quá trình điều trị sẹo. Đây là cách chữa sẹo lồi hiệu quả và an toàn.

Ưu điểm của cách điều trị sẹo lồi bằng rau má: Theo nghiên cứu, cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ.

Rau má là cách điều trị sẹo lồi hữu ích, đơn giản

Rau má là cách điều trị sẹo lồi hữu ích, đơn giản

Cách trị sẹo lồi bằng ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng hạn chế khả năng phát triển của vết sẹo, đồng thời là cach tri seo loi  đơn giản, hiệu quả

Bạn hãy sử dụng tinh dầu cây ngải cứu để giảm bớt tình trạng sẹo lồi . Cách làm: Xoay nhuyễn lấy tinh dầu và bôi lên vùng da có sẹo, để qua đêm sau đó rửa sạch lại bằng nước. Thực hiện thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo báo cáo, tinh dầu cây ngải cứu là một chất khử trùng, một loại kháng sinh,nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên và hiệu quả. Tinh dầu cây ngải cứu giúp cải thiện lưu thông và làm mềm vết thương, chữa lành và tái tạo da, phá vỡ các mô sẹo. Cách trị sẹo lồi này đảm bảo an toàn cho bạn.

Ngải cứu vừa có tác dụng làm đẹp vừa là cách điều trị sẹo lồi hiệu quả

Ngải cứu vừa có tác dụng làm đẹp vừa là cách điều trị sẹo lồi hiệu quả

Cách trị sẹo lồi bằng hành tây

Tinh chất hành tây có tác dụng chống viêm, giảm vết thâm của  sẹo do dư thừa collagen trong mô sẹo, giảm thiểu sự xuất hiện của mức độ sẹo và ức chế phát triển sẹo. Bạn hãy xoay nhuyễn hành tây để lọc lấy nước cốt sau đó bôi lên vùng da có sẹo. Hành tây có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị sẹo giúp  vết sẹo giảm đi đáng kể. Chữa lành sẹo lồi bằng hành tây không áp dụng được cho tất cả các trường hợp dị ứng .

Hành tây là cách điều trị sẹo lồi nhanh chóng

Hành tây là cách điều trị sẹo lồi nhanh chóng

Tuy nhiên, các cách điều trị sẹo lồi như  trên không mang lại kết quả điều trị cao, thường xảy ra dị ứng với một số người, đây cũng là cách điều trị tạm thời. Tốt nhất các bạn nên tìm các phương pháp điều trị lâu dài hoặc các trung tâm thẩm mỹ  uy tín để được tư  vấn cụ thể.

Xem thêm bài viết tại đây

>>>  Chua seo loi o dau tot nhat

>>>  Tham my vien chua seo loi

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X