Cách sửa dụng kem trị sẹo đẩy lùi sẹo và vết thâm do mụn

06:58:28 - 05/06/2014 - admin

Trị mụn đã khó, trị sẹo và vết thâm lại càng khó hơn. Bằng một số nguyên liệu cực kì đơn giản, bạn sẽ không còn âu lo vì những vết sẹo thâm đáng ghét mà mụn để lại nữa nhé!

Trị mụn đã khó, trị sẹo và vết thâm lại càng khó hơn. Bằng một số nguyên liệu cực kì đơn giản, bạn sẽ không còn âu lo vì những vết sẹo thâm đáng ghét mà mụn để lại nữa nhé!  Để làm mờ vết thâm da do sẹo, có thể dùng thuốc mequinol với nhiều tên thương mại (biệt dược) như: any, clairodermyl, leucodinine B, novo-dermoquinona…

>> Cach tri seo o mat nhanh chóng

>> Cach tri seo hieu qua

Cách sửa dụng kem trị sẹo đẩy lùi sẹo và vết thâm do mụn
Đây là loại thuốc điều trị mụn thâm tại chỗ dưới dạng thuốc mỡ 10%, dùng bôi ngoài da. Thuốc có tác dụng ngăn chặn tình trạng tăng bất thường sắc tố đen trong da do ức chế tổng hợp melanin. Cách trị sẹo là  ngày bôi 2 lần, với một lớp rất mỏng lên vùng da bị thâm do sẹo. Khi đã đỡ thâm chỉ bôi 1 – 2 lần/tuần. 

Cần chú ý không được bôi rộng, bôi nhiều, vì thuốc có thể làm mất màu da xung quanh chỗ đậm, chỗ nhạt. Cần tránh ánh nắng: vùng bôi thuốc ở mặt cần mang nón, mũ rộng vành hoặc khăn che mặt; ở những vị trí có quần áo che phủ thì không cần che chắn gì thêm.
 Mequinol có chống chỉ định với người mẫn cảm với thuốc và dẫn xuất tương tự, cũng không được dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Với những vết sẹo mới cần kiên trì dùng thuốc sau một thời gian sẽ đạt kết quả khả quan. Nếu trị sẹo lâu năm thí dùng thuốc cũng chỉ làm giảm phần nào chỗ thâm mà thôi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X