Cách ngăn ngừa và trị sẹo do thủy đậu hữu hiệu

02:24:49 - 05/08/2014 - admin

1 trong những bệnh dễ bùng phát thời điểm giao mùa chính là thủy đậu, khi bị thủy đậu ban cần hết sức lưu ý để ngừa sẹo lõm thủy đậu hiệu quả. Bạn nên chuẩn bị cho mình cách phòng tránh cũng như cách trị sẹo do thủy đâu nếu không may mắc phải. Cùng tìm hiểu nhé:

1 trong những bệnh dễ bùng phát thời điểm giao mùa chính là thủy đậu. Bạn nên chuẩn bị cho mình cách phòng tránh cũng như cách trị sẹo do thủy đậu nếu không may mắc phải. Cùng tìm hiểu nhé:

Cách ngăn ngừa và trị sẹo do thủy đậu hữu hiệu

Một số loại thức ăn bạn có thể sử dụng khi mắc bệnh thủy đậu:

Cháo đậu đỏ:

Món cháo đậu đỏ rất lành, giúp bạn có đủ dinh dưỡng trong thời gian kiêng ăn khắt khe và có nguy cơ tạo sẹo lõm này. Bạn hãy nấu cháo cùng gạo tẻ, 1 ít đậu đỏ, đậu xanh, thêm thịt lợn băm nếu muốn rồi thêm gia vị đầy đủ, ninh nhừ và dùng thay cơm hằng ngày. Món cháo dễ tiêu cũng rất tốt khi bạn có thủy đậu và mắc tình trạng sốt nhẹ, giúp hạn chế sẹo lõm xuất hiện sau khi khỏi bệnh. Ngoài ra món cháo này giúp thanh lọc cơ thể rất tốt cho những bạn đang áp dụng cách trị sẹo trứng cá.

Uống nước rau sam:

Rau xam là loại rau mọc dại, thường xuất hiện ở các luống rau, vìa cỏ, tuy nhiên loại rau có vị chua chua, thanh mát này lại nổi tiếng trong việc giải nhiệt, trị mụn nhọt. Khi bị thủy đậu, bạn cũng có thể ép rau xam lấy nước uống hằng ngày. Nước rau xam hỗ trợ giúp thủy đậu mau lành, hạn chế nguy cơ tạo sẹo lõm.

Còn nếu bạn không may bị thủy đậu thì bạn nên:

Nếu bị thủy đậu, bạn nên tìm gặp bác sĩ sớm nhất khi có biểu hiện sốt, mệt mỏi đặc biệt về chiều tối, có 1 vài nốt ngứa bằng hạt đậu trên da. Chú ý nghe theo lời hướng dẫn của bác sĩ để sẹo không lan rộng đồng thời cũng không để lại sẹo lõm thủy đậu trên da.

Kiêng gió, nước tuy nhiên không phải là không vệ sinh cơ thể. Bạn nên thay quần áo hằng ngày, sử dụng nước trà xanh để lau sạch cách nốt mụn, không nên kiêng nước mà để các nốt mụn này vỡ, mưng mủ dễ hình thành sẹo lõm thủy đậu.

Ăn uống và nghỉ ngơi, không nên ăn các thực phẩm như hải sản, thịt bò, trứng trong suốt thời gian bị thủy đậu và đang lên da non. Áp dụng các phương pháp trị sẹo lõm thủy đậu ngay khi sẹo lên da non. Một số lưu ý mà rất nhiều bạn mắc phải dẫn tới hình thành sẹo lõm thủy đậu đó là việc cậy, gãi các nốt thủy đậu, đặc biệt trong giải đoạn nên da non.

Trị sẹo lõm thủy đậu bằng cách nào?

Để tri seo do thuy dau, bạn cần thực hiện điều trị sớm nhất có thể. Hiện nay, phương pháp trị sẹo lõm bằng Bio Plus giúp bạn làm đầy những nốt sẹo lõm thủy đậu nhanh chóng nhất, không gây đau, không xâm lấn nên bạn hoàn toàn yên tâm đối phó với sẹo.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X