Cách giảm sẹo và biện pháp ngăn ngừa

15:04:00 - 24/05/2014 - admin

Đôi khi chỉ cần những vết sẹo trên da giảm đi mà chưa cần biết mất cũng đủ làm cho người bệnh mừng vui. Để tránh phải lo lắng do các vấn đề về sẹo hãy chú ý chăm sóc da và ngăn ngừa đúng cách. >> Cách trị sẹo trên mặt Vết sẹo trên […]

Đôi khi chỉ cần những vết sẹo trên da giảm đi mà chưa cần biết mất cũng đủ làm cho người bệnh mừng vui. Để tránh phải lo lắng do các vấn đề về sẹo hãy chú ý chăm sóc da và ngăn ngừa đúng cách.

>> Cách trị sẹo trên mặt

Vết sẹo trên da thường được gây ra bởi mụn trứng cá, vết trầy xước sâu, bỏng, phẫu thuật hoặc vết rạn da. Ở một số người, vết sẹo lộ rõ và xuất hiện như một sự đổi màu trên da. Có nhiều phương pháp điều trị sẹo, xoa seo nhanh chóng và tri seo lau nam để giảm sự xuất hiện của những vết sẹo, tuy nhiên, hiệu quả ở mỗi người mỗi khác.

Biện pháp phòng ngừa nên được thực hiện bằng việc sử dụng các loại kem giảm vết sẹo như một số sản phẩm rất có hiệu quả trong khi những người khác cung cấp nhiều lợi ích. Một loạt các sản phẩm có sẵn trên các trang mạng trực tuyến, các trung tâm chăm sóc da và bác sĩ của bạn. Sản phẩm không giới hạn các loại kem  bao gồm thuốc mỡ, thuốc đắp, thuốc nước và gel.

su-khac-biet-giua-truoc-va-sau-khi-su-dung-Dermatix

Thật dễ để cảm nhận được sự khác biệt sau khi sử dụng kem trị sẹo Dermatix

Trang điểm là một phương pháp tạm thời được sử dụng để che giấu sự xuất hiện của vết sẹo. Một kỹ thuật cực đoan hơn là xăm mình lên chỗ da bị sẹo để phù hợp với các tông màu da bình thường.

trang-diem-de-che-seo

Trang điểm có thể che giấu sẹo nhưng chỉ là biện pháp tạm thời

Một số phương pháp điều trị collagen, phẫu thuật laser và mài da là những phương pháp tri seo hiệu quả. Tuy nhiên, các dịch vụ này đòi hỏi ở những bác sĩ có trình độ. Massage cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của vết sẹo, làm mờ sẹo, dầu nhớt cũng  giúp bảo vệ vết thương và bảo vệ chống lại sự hình thành các vết sẹo.

Biện pháp chủ động có thể được thực hiện để giúp giảm sự xuất hiện tiềm tàng từ những vết thương phẫu thuật là trước khi phẫu thuật, tránh hút thuốc và uống rượu trong 2-4 tuần.

su-dung-kem-chong-nang-moi-ngay-giup-lam-mo-seo-mun

Dùng kem chống nắng mỗi ngày để làm mờ sẹo mụn

Bảo vệ vết sẹo từ khỏi các tia cực tím. Khi một vết rạch hay vết thương lành, kem chống nắng nên được áp dụng bởi vì việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gây ra sắc tố làm tối màu những vết sẹo.

Diệu Thúy ( Theo eHow.com )

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X