Cách điều trị sẹo lõm

17:59:42 - 29/05/2014 - admin

Những vết sẹo lõm hoặc nốt rỗ trên da là nỗi lo lắng của không ít người, đặc biệt là phái đẹp. Y học ngày nay có nhiều phương pháp giúp các bệnh nhân điều trị sẹo lõm, mang lại sự tự tin và vẻ đẹp cho con người.

Nhận diện sẹo lõm

cach-dieu-tri-seo-lom

Cách điều trị sẹo lõm

Sẹo lõm là những tổn thương đã lành trên da có bề mặt lõm xuống so với vùng da xung quanh, tạo nên những nốt rỗ nhỏ. Sẹo lõm thường mềm, sáng màu và thường là hậu quả gây ra bởi mụn trứng cá. Sẹo lõm sinh ra khi da sản sinh không đủ lượng collagen hoặc những mô kết nối để làm lành những tổn thương trên da, khiến cho bề mặt da trở nên giống nhưng mặt ngoài của quả bóng golf. Mục đích của việc điều trị là hỗ trợ quá trình lành da tự nhiên để thay thế collagen, elastin và những biểu mô khác nhằm giúp da sau khi liền sẹo sẽ trở nên lành lặn như vùng da không bị tổn thương xung quanh.

>> Cach tri seo lom do mun de lai

>> Cách điều trị sẹo lõm

Các phương pháp điều trị sẹo lõm

Các bác sĩ da liễu có trong tay rất nhiều phương pháp điều trị sẹo lõm trên mặt, trong đó có thể kể đến những cách sau:

Kỹ thuật mài da siêu dẫn: những bệnh nhân ở thể nhẹ thường được áp dụng phương pháp này, sử dụng những hạt siêu vi nhằm mài đi bề mặt trên cùng của sẹo, kích thích sự phát triển của những tế bào mới.
Điều trị bằng laser: bác sĩ da liễu sẽ dùng những tia laser để kiến tạo lại bề mặt vết sẹo giúp chữa sẹo lõm lâu năm.

Dieu-tri-seo-lom-o-mat

Điều trị sẹo lõm ở mặt

Mài da, lột da và phẫu thuật: trong những trường hợp bị sẹo trên vùng rộng, các bác sĩ có thể áp dụng cach tri seo lom gây tê và cà da mặt cho bệnh nhân. Phẫu thuật này sử dụng một dụng cụ để loại bỏ lớp trên cùng của da; khi da liền lại sẽ trở nên mượt mà và khỏe mạnh hơn. Phương pháp lột da cũng được sử dụng để phá hủy lớp trên của vùng da bị hư hại, kích thích da mới mọc lên, xóa đi hoặc lấp đầy sẹo lõm. Trong những trường hợp khác, sẹo lõm còn được phẫu thuật loại bỏ và thay thế bằng một phần da lành lấy trên cơ thể của chính bệnh nhân.

Kết về cách điều trị sẹo lõm

Cho dù nguyên nhân gây ra sẹo và mức độ trầm trọng của nó như thế nào, những phương pháp điều trị sẹo hiện đại đều mang đến những cải thiện đáng kể cho da mặt và giúp bệnh nhân tự tin hơn. Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa da liễu về những ưu, khuyết điểm của các phương pháp để chọn cho mình cách thức phù hợp nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X