Cách chữa sẹo thâm do bị bỏng nhanh nhất

17:56:48 - 30/01/2015 - admin

Không khó khăn như việc trị sẹo lõm do bỏng ( phỏng ) nặng, nhẹ gây ra, bạn hoàn toàn có thể chữa sẹo thâm do bỏng nhẹ gây ra 1 cách dễ dàng mà không để lại sẹo hay vết thâm sẹo . Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chữa sẹo thâm […]

Không khó khăn như việc trị sẹo lõm do bỏng ( phỏng ) nặng, nhẹ gây ra, bạn hoàn toàn có thể chữa sẹo thâm do bỏng nhẹ gây ra 1 cách dễ dàng mà không để lại sẹo hay vết thâm sẹo . Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chữa sẹo thâm do bị bỏng nhanh nhất mà không để lại sẹo rất đơn giản.

Các vết bỏng nhẹ như bỏng mỡ khi nấu bếp, bỏng bô xe máy, sau khi hết phồng rộp và phần da chết bị loại bỏ sẽ để lại sẹo thâm. Nếu bạn không chữa trị kịp thời sẹo thâm này rất dễ sậm màu và khó chữa.

bởi vậy cách tốt nhất để trị sẹo thâm khi bị bỏng là chữa trị vết bỏng và chữa sẹo ngay khi da bắt đầu hình thành da non.

1. Cần sơ cứu ngay khi bị bỏng

Ngay khi bị bỏng nhẹ, bạn hãy sơ cứu để vết thương không bị nặng hơn và trở thành sẹo. Để sơ cứu vết thương do bỏng bạn có thể sử dụng cách sau:

– loại bỏ nguồn gây bỏng khỏi da

– sử dụng nước mát, làm mát chỗ bỏng (lưu ý không dùng đá, hay nước hoá chất gì khác)

Cách chữa sẹo thâm do bị bỏng nhanh nhất

Cách chữa sẹo thâm do bị bỏng nhanh nhất

Việc sơ chế là rất cần thiết để chữa sẹo thâm, nếu bạn không sơ chế, vết thâm sau sẹo có thể đậm và lớn hơn, khiến việc chữa sẹo thâm cũng khó hơn rất nhiều.

2. Cách điều trị sẹo do bỏng bằng lá phải bỏng

Để điều trị vết sẹo do bỏng, bạn có thể mua các loại kem trị bỏng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Với những vết bỏng nhẹ như bỏng do dầu mỡ bắn vào, bỏng bô bạn có thể dùng lá phải bỏng, lá lô hội đắp lên vết bỏng hoặc ủ dầu mù u

Bạn nên chữa trị vết bỏng ngay để vết bỏng nhanh hồi phục và tái cấu trúc da. Vết bỏng càng lâu khỏi thì việc chữa sẹo thâm sau này càng khó khăn hơn.

3.Chữa vết thâm và sẹo ngay từ khi vết bỏng lên da non

Để chữa bỏng và tránh để lại sẹo khị bị bỏng, bạn có thể dụng tươi hoặc kem nghệ thoa xung quanh vết thương khi vết thương đang hình thành da non.

Ngoài ra, sau khi vết thương khỏi hẳn, nếu còn sẹo thâm trên da, bạn có thể chữa sẹo thâm bằng cách chà chanh lên vết thương, đắp mặt nạ dưa chuột, …. để trị sẹo thành công.

Bạn nên trị sẹo lâu năm do bỏng nhanh nhất từ khi vết thương hình thành, lưu ý cả 3 bước trên để vết thâm không hình thành hoặc nếu hình thành thì sẽ mờ đi mau chóng nhé. ngoại giả, khi bị vết bỏng nặng và hình thành sẹo lõm, bạn có thể tham khảo cách trị sẹo lõm bằng công nghệ cấy da siêu vi điểm để đạt hiệu quả cao, xóa sẹo xấu khi bị bỏng.

Xem thêm bài viết tại đây

>>>  Cách trị sẹo nhanh nhất

>>>  cách trị sẹo thâm trên mặt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X