Cách chữa sẹo thâm bằng hành tây

03:00:27 - 14/10/2014 - admin

Nếu trước khi hành tây chỉ là một loại gia vị dùng để chế biến các món ăn thì hiện nay hành tây có thể sử để chữa trị sẹo thâm. Cùng tìm hiểu cách chữa sẹo thâm đơn giản trong bài viết dưới đây.

Tác dụng trị sẹo thâm của hành tây

Theo các nghiên cứu mới đây thì việc sử dụng hành tây sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chua seo thâm trứng cá. Chiết xuất từ hành tây sẽ liên kết với các collagen dư thừa, nhờ thế sẽ dàn xếp chúng lại một cách có trật tự hơn.

Điều này sẽ giúp giảm thiểu được tình trạng sẹo trên mặt. Ngoài ra, hành tây cũng được chứng minh là giúp giảm viêm và giảm vết thâm do mụn. Vì thế rất có lợi cho những ai vừa hoàn thành đợt điều trị mụn trứng cá.

Đối với sẹo lõm, hành tây cũng có tác dụng kích thích collagen để làm đầy dần vùng da bị khuyết. Nhờ thế mà có tác dụng rất tốt cho việc là phẳng làn da. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một trong những giải pháp xoa seo thâm tạm thời chứ hoàn toàn không thể chữa khỏi hoàn toàn sẹo thâm.

Cách chữa sẹo thâm của hành tây

Cách chữa sẹo thâm đơn giản từ hành tây

Cách chữa sẹo thâm đơn giản từ hành tây

Hiện có rất nhiều loại thuoc tri seo trên thị trường có chiết xuất từ hành gây giúp giảm nguy cơ seo tham, sẹo mụn. Tuy nhiên, để an toàn, bạn có thể tự chế cho mình sản phẩm từ tự nhiên giúp chăm sóc vùng da bị sẹo mụn.

Chuẩn bị:

Cắt nhỏ một củ hành tây, ngâm vào trong chai dầu oliu khoảng 3 tuần. Sau đó lọc bỏ bã, bạn đã có sản phẩm trị sẹo và vết thâm bằng tinh dầu hành rất an toàn.

Thực hiện:

Trộn hỗn hợp 30g dầu oliu và hành, 30g tinh dầu hoa hồng, 30g sáp ong. Đun nóng hỗn hợp trong lò vi sóng cho tới khi sáp ong tan chảy. Bắc ra và trộn thêm 2 muỗng cà phê gel lô hội, cuối cùng trộn thêm 4 viên nang vitamin E. Khuấy đều và để vào trong một lọ rộng miệng để dùng dần.

>>> Tìm hiểu thêm:  Tham my tri seo nao tot nhat

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X