CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

09:04:48 - 19/03/2014 - admin

Không thể xóa sạch sẹo mụn trên da nhưng có thể giảm bớt kích cỡ, màu sắc và mức độ của sẹo mụn bằng nhiều phương pháp hiện đại

Có một số phương pháp trị sẹo mụn sau đây

Phương pháp mài mòn: Một thiết bị điện tử được sử dụng để mài lấy đi lớp ngoài cùng của da. Tùy thuộc vào độ sâu của sẹo mà có thể mài mòn một hoặc nhiều lần. Phương pháp này cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên phương pháp này gây đau và tốn nhiều thời gian để lành. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc làm hoặc việc học.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

Lột da bằng hóa chất: Một loại hóa chất được sử dụng để tẩy bỏ lớp ngoài cùng của da, giúp giảm màu của vết sẹo và làm cho chúng bớt ghồ ghề hơn. Tùy vào độ sâu của sẹo mà sử dụng các hóa chất khác nhau. Phương pháp này cần khoảng 1 tuần để lành da và da thường có màu đỏ trong suốt thời gian điều trị.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

Tiêm collagen: Collagen, một loại protein, là một thành phần tự nhiên của mô người. Collagen được tiêm dưới da của vết sẹo và giúp lắp đầy vết sẹo. Tuy nhiên, collagen sẽ bị tiêu hủy theo thời gian nên biện pháp này phải được lặp lại thường xuyên.

Cấy nguyên bào sợi : Nguyên bào sợi là những tế bào sống, được tạo ra bằng cách nuôi tế bào người trong phòng thí nghiệm cho đến khi chúng đạt độ cần thiết. Các nguyên bào sợi sẽ được cấy vào lớp da nơi vết sẹo, chúng sẽ phát triển và lấp đầy bề mặt vết sẹo. Mỗi vị trí chỉ được tiêm tối đa 3 lần, mỗi lần cách nhau 2 tuần.

Sử dụng ánh sáng Laser co2 Fractional điều trị da. Phương pháp này nhanh chóng giúp bạn có được một làn da mịn màng, trị sẹo lồi xẹp đi đáng kể.

Massage cũng có thể làm phẳng bớt bề mặt của sẹo, nhưng thời gian kéo dài rất lâu.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

Mỹ phẩm có thể giúp giảm bớt khuyết điểm của mụn bằng những công nghệ hiện đại có những sản phẩm sinh học bôi da

mỹ phẩm

mỹ phẩm

Tùy theo sẹo của từng người nên được bác sĩ da liễu khám và chọn phương pháp trị sẹo thích họp, bạn cũng nên cân nhắc chi phí vì chữa sẹo do mụn khong dễ và cần nhiều thời gian.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X