Bí quyết trị sẹo thâm tại nhà an toàn và nhanh chóng

17:03:18 - 23/01/2015 - admin

Bằng những nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên, bạn có thể tạo ra những cách trị sẹo thâm nhanh nhất tại nhà. Trị vết thâm nhanh nhất bằng những nguyên liệu có sẵn từ thiên nhiên Tâm lý lo sợ sự xuất hiện của mụn làm cho mọi người không đủ kiên nhẫn để chờ […]

Bằng những nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên, bạn có thể tạo ra những cách trị sẹo thâm nhanh nhất tại nhà.

Trị vết thâm nhanh nhất bằng những nguyên liệu có sẵn từ thiên nhiên

Tâm lý lo sợ sự xuất hiện của mụn làm cho mọi người không đủ kiên nhẫn để chờ đợi mụn già rồi mới nặn cho nên khi mụn vừa mới nhú đã dùng tay nặn ngay. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến mụn bị nhiễm khuẩn và để lại vết thâm trên da rất khó trị.

Các tế bào ở ngay nốt mụn cũng bị chết đi, màu sắc biến dạng, nhìn thấy thâm đen, nếu dùng tay nặn còn có thể làm cho da bị tổn thương sâu, vì vậy mà vết thâm cũng nặng hơn, việc nặn mụn quá đà bằng tay còn có thể gây ra sẹo lõm, tùy theo da mặt mỗi người mà vết sẹo có thể mờ đi nhanh hay chậm.

Nếu để tự nhiên, có thể sẽ mất thời gian từ 1 đến 6 tháng thì sẹo mới mờ đi nhưng cũng có trường hợp mất vài năm mới hết. Vì vậy, tìm ra cách trị sẹo thâm nhanh nhất trở thành đề tài quan trọng.

Bí quyết trị sẹo thâm tại nhà an toàn và nhanh chóng

Bí quyết trị sẹo thâm tại nhà an toàn và nhanh chóng

Một số cách trị vết thâm nhanh nhất ngay sau khi bị mụn:

– Khi vết thâm vừa lành, dùng nghệ tươi chấm vào các nốt mụn mỗi ngày từ 2 đến 3 lần.

-Sử dụng sản phẩm kem nghệ thoa lên vết thâm thường xuyên.

–  Đắp mặt nạ khoai tây và sữa tươi hay mặt nạ cam tươi, cà rốt luân phiên 1 – 2 lần/ tuần

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp trị vết thâm khác như:

1.Nước hoa hồng với bột yến mạch

Trộn lẫn nước hoa hồng cùng bột yến mạch tạo thành hỗn hợp bột nhão rồi đắp lên vùng da bị sẹo mụn, chờ khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

2.Vitamin E

Hiệu quả của vitamin E đã được các chuyên gia kiểm chứng, để điều trị sẹo nhanh nhất bạn có thể sử dụng vitamin E thoa lên vùng da bị vết thâm do mụn gây ra. Việc này có thể làm mờ vết thâm hiệu quả. Dùng vitamin E bôi lên vết thâm từ 1 đến 2 lần/ ngày kết hợp uống vitamin E và bổ sung vitaminC.

3.Đu đủ

Lấy một lượng vừa phải đu đủ chin, nghiền nhuyễn và ép lấy nước, rồi thoa lên vùng da bị mụn. Phương pháp này cũng có thể giúp làm mờ vết thâm hiệu quả.

Xem thêm bài viết :

=> Cách trị sẹo mụn

=> Thẩm mỹ viện trị sẹo

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X