Bí kíp tránh sẹo cho bạn

10:20:31 - 15/05/2013 - admin

Đối với những vết thương sắp lành, bạn cần chú ý tới chế độ chăm sóc để có thể tránh sẹo. Hãy trang bị cho mình những ” kiến thức” cần thiết để có thể đẩy lùi những vết sẹo không mong muốn.

Không tự ý bóc lớp da bị tổn thương

bi-kip-tranh-seo-cho-ban

Bí kíp tránh sẹo cho bạn

Nhiều người thường có thói quen bóc đi lớp da bị tổn thương với hi vọng lớp da mới sẽ nhanh chóng hình thành và làm giảm nguy cơ bị sẹo xấu. Thế nhưng tất cả nỗ lực này thật sai lầm và đi ngược lại với những mong muốn của bạn. Chính cách làm như vậy sẽ khiến bạn có những vết sẹo. Các chuyên gia khuyên bạn không nên tự ý bóc đi lớp da bị tổn thương, thay vào đó hãy đợi đến khi nó tự bong đi.

Vệ sinh vùng da bị tổn thương mỗi ngày

bi-kip-tranh-seo-cho-ban

Bí kíp tránh sẹo cho bạn

Vùng da bị tổn thương nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng và khi ấy việc xuất hiện những nốt sẹo xấu là điều khó tránh khỏi. Và trước đó khi bạn bị thương bạn nên vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý, và bạn nên thường xuyên vệ sinh vết thương để vùng da bị  tổn thương chóng lành.

Tăng cường vitamin và khoáng chất cho da

Vitamin và khoáng chất là những thành phần rất quan trọng cấu tạo nên các tế bào da. Sau thời kỳ da bị tổn thương sẽ là giai đoạn da bắt đầu lên da non, tức là hình thành những tế bào da mới. Vậy nên cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho da trong giai đoạn này sẽ rất cần thiết. Cụ thể là bạn có thể bổ sung các loại rau, củ quả  hàm chứa những loại vitamin thiết yếu. Đặc biệt với những loại trái cây thuộc họ cam quýt, bạn nên ưu tiên bổ sung vì hàm lượng vitamin C dồi dào trong chúng đóng vai trò chính trong quá trình đẩy nhanh làm lành các vết sẹo.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X