5 nguyên tắc chính khi điều trị sẹo

07:42:05 - 16/01/2015 - admin

Nhiều người lo lắng khi có một vết thương  và đa số người đều cho rằng vết sẹo to hay nhỏ , nặng hay nhẹ tùy vào mức độ của vết thương.. Ít ai biết rằng chính cách điều trị và chăm sóc da bị sẹo sẽ quyết định 60% mức độ gây tổn thương […]

Nhiều người lo lắng khi có một vết thương  và đa số người đều cho rằng vết sẹo to hay nhỏ , nặng hay nhẹ tùy vào mức độ của vết thương.. Ít ai biết rằng chính cách điều trị và chăm sóc da bị sẹo sẽ quyết định 60% mức độ gây tổn thương của sẹo trên da. Dưới đây là 5 nguyên tắc chính khi điều trị sẹo:

Nguyên tắc 1: Điều trị sớm

Điều lưu ý đầu tiên trong việc trị sẹo chính là phải trị ngay sau khi vết thương lành, vì để càng lâu, càng khó điều trị.

5 nguyên tắc chính khi điều trị sẹo

5 nguyên tắc chính khi điều trị sẹo

Nguyên tắc 2: Tuân thủ đúng phác đồ điều trị

Để tránh tái phát lại và làm giảm hiệu quả điều trị, một khi đã quyết định xóa sẹo, phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ do bác sĩ thiết lập. Một điều đáng tiếc là nhiều người đã bị tái phát, thậm chí mức độ tổn thương còn cao hơn lần đầu chỉ vì lơ là, không xem phác đồ điều trị sẹo là quan trọng.

Nguyên tắc 3: Chọn đúng phương pháp phù hợp với tình trạng sẹo

Nhiều người quá lo lắng khi bị sẹo, đôi khi chỉ là vết sẹo nhỏ, tình trạng sẹo không quá nguy hiểm, nhưng lại chon các phương pháp trị sẹo phức tạp như: cắt ghép, bào mòn da, dùng nitrogen, laser hay tiêm corticoid… điều này hoàn toàn không cần thiết và có thể gây nguy hiểm không đáng có.

Tùy vào từng loại sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau. Hiện nay, có nhiều phương pháp trị sẹo như: dùng miếng dán, hóa chất làm bong da, hoặc đơn giản nhất là sử dụng kem bôi làm mờ sẹo được chiết xuất từ củ nghệ, hành tây, cây lô hội và nhiều loại vitamin tốt cho da, có thể thực hiện ngay tại nhà và không gây nguy hiểm.

Nguyên tắc 4: Theo dõi phản ứng trên da

Theo dõi phản ứng trên da ngay từ những bước điều trị đầu tiên có thể dự đoán chính xác hiệu quả của tiến trình điều trị. Da phản ứng tốt, đáp ứng yêu cầu thì khả năng điều trị sẹo nhanh thành công chắc chắn cao, còn nếu da có biểu hiện xấu, không đáp ứng với thuốc, gây dị ứng, hay phản ứng phụ thì nên thay đổi phác đồ điều trị ngay.

Nguyên tắc 5: Chăm sóc cơ thể

Bạn đừng nghĩ chăm sóc sẹo thì có thể không cần quan tâm đến các vấn đề sức khỏe khác, một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái sẽ thúc đẩy quá trình điều trị sẹo nhanh hơn.

Xem thêm bài viết tại đây

>>> tri seo lau nam

>>> tri seo o chan

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X