4 thực phẩm tuyệt đối cấm kị khi chữa sẹo

15:29:26 - 23/09/2013 - admin

Nếu bạn không muốn bị xuất hiện những tì vết xấu xí trên da thì hãy nói không với 4 thực phẩm tuyệt đối cấm kị khi chữa sẹo dưới đây. Chỉ là vô tình thôi nhưng chúng sẽ để lại hậu quả là vết sẹo lồi, sẹo lõm khó lành cứ nằm nì mãi trên da. Và bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để có được chế độ dinh dưỡng an toàn nhất.

Những vết sẹo là vật cản trở để làm mất đi vẻ mịn màng của da. Đừng nên đợi đến khi chúng xuất hiện rồi mới tìm cách chữa trị. Hãy giảm thiểu khả năng hình thành sẹo một cách tối ưu nhất ngay từ khi chúng có nguy cơ. Ngoài việc vệ sinh những vùng da bị tổn thương bạn còn phải thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tránh những thực phẩm dưới đây .

4 thực phẩm tuyệt đối cấm kị khi chữa sẹo 1

4 thực phẩm tuyệt đối cấm kị khi chữa sẹo

Tránh ăn trứng khi đang chữa sẹo

Tuy là món ăn bổ dưỡng và cung cấp nhiều lượng chất cần thiết cho cơ thể nhưng khi đang chữa sẹo thì đây lại là món ăn cần tránh đầu tiên.

Khi đang thời kì liền da và xuất hiện da non thì tuyệt đối nên kiêng kị món trứng này nhé vì chúng có nguy cơ khiến sẹo lâu liền và để lại những vết không mấy đẹp mắt trên da.

Chữa sẹo cần kiêng ăn hải sản

Hải sản là món khoái khẩu của rất nhiều người, đừng nên để mùi vị thơm ngon từ thực phẩm này dụ dỗ nhé. Khi trong quá trình điều trị sẹo nếu ăn hải sản thì rất dễ để lại vết sẹo lồi trên da.

4 thực phẩm tuyệt đối cấm kị khi chữa sẹo 2

Hạn chế ăn hải sản khi đang bị sẹo

Tối kỵ ăn rau muống khi đang chữa sẹo

Không chỉ những người bị đau mắt mới cần phải kiêng rau muống đâu nhé, mà khi da bạn bị tổn thương đang có nguy cơ hình thành sẹo thì cũng cần phải nói không với món rau này. Để đảm bảo rằng vết sẹo ấy sẽ nhanh chóng được hồi phục và không mất thẩm mỹ trên da.

4 thực phẩm tuyệt đối cấm kị khi chữa sẹo 3

Rau muống làm sẹo lâu lành

Tránh ăn thịt gà và đồ nếp khi chữa sẹo

Và loại thực phẩm cần tránh thứ 4 là thịt gà và đồ nếp. Những món ăn thơm ngon này sẽ khiến vết sẹo lõm hay sẹo lồi lâu lành và dễ bị mưng mủ..

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X