4 loại thực phẩm không nên ăn để tránh sẹo lồi

03:30:11 - 27/10/2014 - admin

Hiện nay có nhiều bạn không biết rằng việc ăn uống không đúng cách, hoặc cách chăm sóc vết thương không đúng cách rất có thể để lại sẹo lồi cho khách hàng. Vậy bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 4 loại thực phẩm không nên ăn dưới đây để phòng tránh sẹo lồi hiệu quả cho bạn.

Đồ nếp, thịt gà

Nếp là loại gạo có tính nóng, dẻo, dễ gây sưng và mưng mủ cho vết thương. Còn thịt gà là loại thực phẩm khiến cho vết thương lâu lành hơn. Chính vì vậy bạn cần kiêng các loại thực phẩm này, để tránh và giúp cách làm hết sẹo lồi đạt hiệu quả cao.

Trứng

Trứng là loại thức ăn bổ dưỡng, cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, cần thiết cho người bị thương. Tuy nhiên, có rất nhiều sự trùng hợp về việc ăn trứng gây ra các vết thương trắng hơn, hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vậy nên, theo kinh nghiệm dân gian, để “chắc ăn”, bạn nên kiêng ăn trứng trong thời gian vết thương đang lên da non, liền da.

Những thực phẩm nên tránh để không bị sẹo lồi

Những thực phẩm nên tránh để không bị sẹo lồi

Rau muống

Rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Chính vì vậy, nếu bạn bị vết thương rất sâu, cần làm đầy nhanh chóng thì rau muống là một loại thực phẩm rất tốt để tái tạo tế bào mới. Nhưng nếu muốn giữ thẩm mỹ với những vết thương ngoài da, bạn nên kiêng ăn rau muống. Bởi vì chúng làm tăng sinh tế bào gây sẹo lồi. Ngoài ra, bạn nên áp dụng những cách chữa sẹo lồi dân gian thêm nữa vì những vết sẹo mới dễ chưa hơn rất nhiều.

Hải sản

Đây là loại thức ăn dễ gây dị ứng ở nhiều người. Còn với những người bị thương, ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Chính vì vậy khi bị thương bạn nên hạn chế các đồ hải sản để tránh sẹo lồi.

>> >> Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X