Bốn cách làm lành các vết sẹo cực kỳ hiệu quả

04:48:16 - 27/03/2014 - admin

Các cách trị sẹo và vết thâm cực kỳ hiệu quả-Sẹo chỉ là một phần của quá trình chữa bệnh tự nhiên cho làn da khi bị thương.Các vết thương sẽ liền sẹo và lên da non một cách nhanh chóng thông qua hình thức tạo keo (collagen). Ở người lớn tuổi, hoặc người cao tuổi thì có nguy cơ cao nhận những vết sẹo trên cơ thể dù chỉ bị thương nhẹ.

Chúng ta phải  ngăn chặn sẹo như thế nào đây?

Ông bà ta vẫn dạy rằng “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” Thế nên cách dễ nhất để không bị sẹo là ngăn chặn chúng. Vì thế, bạn nên chú ý chăm sóc các vết thương một cách thích hợp để ngăn ngừa sẹo,điều trị sẹo . Có nghĩa là bạn nên để vết thương hình thành vảy, giữ cho vết thương luôn khô sạch và chắc chắn rằng bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống khỏe mạnh nha!

Một số loại tinh dầu có thể giúp bạn xóa mờ vết sẹo

dầu hoa cam, oải hương, tinh dầu quả chanh í…. tất cả những loại này đều có thể giúp trị sẹo và vết thâm một cách tự nhiên đấy. Bạn chỉ cần trộn lẫn một vài giọt tinh dầu hoa cam với một trong các loại tinh dầu khác đã đề cập cộng thêm một chút mầm lúa mì. Sau đó, sử dụng hỗn hợp tinh dầu này, massage vào các vết sẹo trong một vài tuần để làm mềm mại nó nghen.

Lô hội

lô hội giúp bạn làm mền các vết sẹo

lô hội giúp bạn làm mền các vết sẹo

Lô hội là một loại thuốc tự nhiên tuyệt vời cho da. Nhân lúc vết sẹo vẫn còn tươi, bạn nên sử dụng các loại kem có chứa dầu lô hội hay nước ép lô hội để thoa trực tiếp vào vết sẹo một cách nhẹ nhàng để làm mềm chỗ bị sẹo. Mà lô hội hoạt động đặc biệt tốt cho những vết sẹo trên khuôn mặt như mụn đó!

Vitamin E

vitamin E tốt cho da

vitamin E tốt cho da

Cũng giống như lô hội, vitamin E là một loại thuốc rất tốt cho da. Áp dụng thoa vitamin E trên các khu vực bị ảnh hưởng, xoa bóp nó vào vết sẹo nhằm làm mềm các vết sẹo.

Đảm bảo rằng, trong suốt vài tuần đầu, bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể đối với các vết sẹo đấy! Ngoài ra, Vitamin E cũng được biết đến để giúp ngăn chặn và kích ứng cho da khi bị thương nữa.

Dầu thầu dầu

Trong cuốn sách “Y khoa châu Á- truyền thống và hiện đại” của Paul Pitchford đã khuyến cáo rằng: bạn nên sử dụng dầu thầu dầu để làm mềm và loại bỏ sẹo.Ông đề nghị nên ngâm một mảnh vải bằng flannel với dầu thầu dầu và đặt nó trên các vết sẹo 1-2h vài lần một ngày sẽ giúp các vết sẹo biến mất cực kì nhanh chóng.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X