4 cách chữa trị sẹo thâm lâu năm đơn giản tại nhà

07:11:44 - 21/01/2015 - admin

Với 4 cách chữa trị sẹo thâm lâu năm đơn giản tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên giúp bạn làm mờ sẹo và dưỡng da đẹp hơn mỗi ngày.  Trị sẹo thâm lâu năm bằng dưa chuột Bạn chỉ cần thái dưa chuột thành những lát mỏng và dán chúng vào các vết sẹo. […]

Với 4 cách chữa trị sẹo thâm lâu năm đơn giản tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên giúp bạn làm mờ sẹo và dưỡng da đẹp hơn mỗi ngày. 

Trị sẹo thâm lâu năm bằng dưa chuột

Bạn chỉ cần thái dưa chuột thành những lát mỏng và dán chúng vào các vết sẹo. Quả dưa chuột luôn là thực phẩm phổ biến trong bếp nhà bạn. Bạn hãy tận dụng chúng để làm mờ những vết sẹo một cách tự nhiên nhất nhé. Theo đó, bạn chỉ cần thái dưa chuột thành những lát mỏng và dán chúng vào các vết sẹo. Sau đó bạn để chúng qua đêm. Chỉ sau khoảng một tuần áp dụng liên tục biện pháp này, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt từ những vết sẹo đấy.

Trị sẹo thâm lâu năm bằng hành tây

Từ lâu hành tây luôn được coi là một loại thảo dược tự nhiên để loại bỏ xóa sẹo. Chiết xuất hành tây là một chất chống viêm, giảm sự thâm của vết sẹo do dư thừa collagen trong mô sẹo, giảm thiểu sự xuất hiện của mức độ sẹo và ức chế phát triển sẹo.

Hành tây và dưa chuột đều có khả năng trị sẹo thâm lâu năm

Hành tây và dưa chuột đều có khả năng trị sẹo thâm lâu năm

Trị sẹo thâm lâu năm bằng nước chanh

Nước chanh đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiệu quả để điều trị sẹo. Đây là một biện pháp khắc phục làm mờ sẹo tự nhiên và tuyệt vời nhất. Hơn nữa, chúng lại rất tiện lợi cho bạn vì chanh có thể được tìm thấy rất nhiều trong nhà bếp của mỗi gia đình.

Nước chanh đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiệu quả để điều trị sẹo . Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng bởi vì các axit citric trong nước chanh có thể gây ra những tác dụng không mong muốn làn da của bạn nếu được sử dụng lâu dài.

Trị sẹo thâm lâu năm bằng tinh dầu ngải cứu

Tinh dầu cây ngải đắng thường được chưng cất từ lá của cây ngải đắng (ngải cứu) lâu năm. Đây là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên và hiệu quả.

Vì thế, khi bị sẹo, bạn có thể sử dụng tinh dầu cây ngải đắng là cách điều trị sẹo hiệu quả để sữa chữa tình trạng xấu xí của các vết sẹo nhé, đặc biệt là với những vết sẹo cũ hoặc các vết sẹo quá khó coi.

Tinh dầu cây ngải đắng giúp cải thiện lưu thông và làm mềm vết thương, chữa lành và tái tạo da, phá vỡ các mô sẹo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ vừa phải tinh dầu cây ngải đắng thui vì chúng có chứa thujone – một hóa chất có thể gây độc hại nếu bạn quá lạm dụng và sử dụng một số lượng cao.

Xem thêm bài viết tại đây

>>> điều trị sẹo lồi hiệu quả

>>> thẩm mỹ viện trị sẹo lồi

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X