3 Cách trị sẹo lồi tại nhà nhanh chóng an toàn hiệu quả

16:17:58 - 27/07/2014 - admin

Sẹo lồi là hiện tượng sẹo lỗi của quá trình lành sẹo, chúng có nguy cơ đi với bạn đến hết cuộc đời. Tuy nhiên có nhiều nguyên liệu từ căn bếp của bạn giúp trị sẹo lồi tại nhà hiệu quả

Sẹo lồi là hiện tượng sẹo lỗi của quá trình lành sẹo, chúng có nguy cơ đi với bạn đến hết cuộc đời. Tuy nhiên có nhiều nguyên liệu từ căn bếp của bạn giúp trị sẹo lồi tại nhà hiệu quả

Tinh dầu cây ngải cứu:

3 Cách trị sẹo lồi tại nhà nhanh chóng an toàn hiệu quả1

Tinh dầu cây ngải đắng thường được chưng cất từ lá của cây ngải đắng (ngải cứu) lâu năm. Đây là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên và hiệu quả.Vì thế, khi bị sẹo, bạn có thể sử dụng tinh dầu cây ngải đắng để sữa chữa tình trạng xấu xí của các vết sẹo nhé, đặc biệt là với những vết sẹo cũ hoặc các vết sẹo quá khó coi.

Tinh dầu cây ngải đắng giúp cải thiện lưu thông và làm mềm vết thương, chữa lành và tái tạo da, phá vỡ các mô sẹo và trị sẹo lồi do mụn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ vừa phải tinh dầu cây ngải đắng thui vì chúng có chứa thujone – một hóa chất có thể gây độc hại nếu bạn quá lạm dụng và sử dụng một số lượng cao.

Sữa tươi và tinh dầu oliu:

3 Cách trị sẹo lồi tại nhà nhanh chóng an toàn hiệu quả2

Sữa tươi có tác dụng làm trắng da còn tinh dầu oliu giúp làm mềm da kéo giãn lớp colager giúp cân bằng sắc tố cùng như chống hiện tượng da phát triển không đồng đều gây ra tình trạng sẹo lồi. Đun sôi một cốc sữa nóng, cho thêm một vào giọt dầu oliu, đợi cho đến khi sữa đã nguội, thì thoa đều lên da trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút.

Cây rau má:

3 Cách trị sẹo lồi tại nhà nhanh chóng an toàn hiệu quả3

Cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn.

Những đặc tính trên của cây rau má đã giúp tri seo loi tu nhien hiệu quả. Để có được kết quả tốt nhất trong việc ngăn ngừa sẹo, hãy áp dụng đắp cây rau má cho da càng sớm càng tốt sau khi bị thương bạn nhé!

Nếu ở quê, chúng ta có thể dàng tìm kiếm cây rau má ở khắp các bờ ruộng, bờ đê, bờ ao nhà bạn. Với những nhân ở thành phố, bạn có thể mua rau má ở các chợ cóc với giá cũng khá “bèo” thui.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X