2 phương pháp chữa sẹo lồi hiệu quả nhất hiện nay

14:09:44 - 12/09/2014 - admin

Sẹo lồi có thể xuất hiện ở bất cứ vùng da nào trên cơ thể, nó là kết quả tự nhiên của quá trình da bị tổn thương như bỏng, tai nạn, phẫu thuật….. Nếu da bị tổn thương nặng và sâu mà không có biện pháp chăm sóc trị sẹo lồi kịp thời thì sẽ rất dễ để lại sẹo và phải mất một thời gian dài để lành sẹo.

4 - 1

Điều trị nội khoa

Sử dụng phương pháp tiêm sẹo được chỉ định đối với trường hợp sẹo nhỏ, người có cơ địa sẹo lồi hoặc sẹo lồi xuất hiện ở những vùng như ngực và vai giúp ức chế không cho sẹo tái phát, tuy nhiên cần tiêm theo liệu trình và thời gian mỗi lần cách nhau tuỳ thuộc tình trạng và diện tích sẹo lồi. Đây là liệu pháp an toàn nhất tránh tình trạng tăng sinh làm sẹo phát triển mạnh hơn đối với những trường hợp không thể chỉ định phương pháp phẫu thuật.

Ngoài ra tiêm sẹo còn được kết hợp sau phẫu thuật sẹo. Một số phương pháp điều trị nội khoa khác như thuốc bôi, keo dán… điều tri seo loi cần kết hợp các phương pháp hỗ trợ để đạt kết quả cao nhất.

Liệu pháp vật lý

– Băng ép: là một phương tiện hỗ trợ điều trị sẹo lồi sau mổ để phòng tránh tái phát. làm giảm kích thước và độ dày của sẹo lồi bằng cách làm giảm các tế bào tại nơi tổn thương.

– Cột thắt: dùng cho những sẹo lồi ở những vị trí không thể cắt được hoặc bệnh nhân không cho phẫu thuật.

– Laser: Phương pháp chữa sẹo lồi này có thành công đối với những sẹo lồi mới, đang sinh mạch; tuy nhiên những nghiên cứu mới đây không chứng minh không cải thiện nhiều sẹo lồi khi được điều trị bằng laser ngoại trừ sự giảm ngứa và giảm các triệu chứng khác trong vài tháng.

– Dán gel silicon: Cơ chế tác động của thuốc là một sự kết hợp hydrat hóa với việc làm thuyên tắc mạch. Sẹo lồi càng mới, bệnh nhân càng trẻ, sự đáp ứng càng tốt. Trẻ em thích hợp phương pháp này vì miếng dán dạng gel không gây đau. Cần phải điều trị trong 6-10 tháng để đạt kết quả tốt nhất

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X