2 công thức giúp chữa bệnh tàn nhang tại nhà

08:29:11 - 03/03/2015 - admin

Bạn có thể chữa bệnh tàn nhang tại nhà với 2 công thức trị tàn nhang dưới đây. Những sự kết hợp trên có thể sẽ là giải pháp giúp bạn đánh bay nám tàn nhang.

Công thức trị tàn nhang bằng bí đao và mật ong

Bí đao từ lâu được coi là phương pháp giúp chữa bệnh tàn nhang vô cùng hiệu quả. Bạn có thể kết hợp bí đao với mật ong để trị tàn nhang tại nhà.

Chữa bệnh tàn nhang tại nhà từ bí đao

Chữa bệnh tàn nhang tại nhà từ bí đao

Cách làm khá đơn giản như sau: Bạn chuẩn bị bí đao, đem gọt bỏ vỏ và hạt. Cho vào nồi đổ ngập nước rồi ninh kỹ sau đó vớt bã, nghiền nát, lọc lấy nước, đổ vào nồi nước luộc bí để đun tiếp. Sau đó cho mật ong vào khuấy từ từ, đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại và có màu vàng nâu. Chờ hỗn hợp nguội bớt bạn cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Mỗi lần dùng bạn chỉ cần lấy cao bí đao ở trên hòa cùng một ít mật ong và thoa lên vùng da có tàn nhang. Để trên da khoảng 15-20 phút rồi rửa lại sạch với nước nhé.

Công thức trị tàn nhang từ nghệ, mật ong và sữa chua

Bạn cũng có thể sử dụng nghệ kết hợp với mật ong, sữa chua và bột nghệ tươi để trị tàn nhang. Cách làm giảm tàn nhang này được rất nhiều người sử dụng và cũng cho những hiệu quả khả quan.

Cách làm như sau: trộn nửa thìa sữa chua không đường với 2 thìa mật ong và 2 thìa sữa bột nghệ tươi. Sử dụng hỗn hợp trên thoa lên vùng da có tàn nhang vào buổi tối trước khi đi ngủ, một tuần khoảng 3 lần sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh tàn nhang cho bạn.

Xem thêm

Các bài thuốc trị tàn nhang hiệu quả trong dân gian

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X